Tri Thức là sức mạnh

Tags:

TRI THỨC LÀ SỨC MẠNH

Chỉ cần bỏ ra mỗi ngày 30 phút để trau dồi kiến thức cho mình, bạn sẽ thấy những kết quả thực sự đang diễn ra. Hay bạn còn chần chờ vì một lý do khá phổ biến: “Tôi biết đào đâu ra 30 phút mỗi ngày trong khi bận rộn hàng núi công việc như thế này?”. Có thể câu chuyện sau đây làm bạn thay đổi quan điểm chăng?

Một thanh niên đến gặp nhà hiền triết và nói: “Con đến để xin thầy kiến thức”. Nhà hiền triết gật đầu rồi nắm tay anh ta dẫn đến một bờ sông gần đó và cả hai cùng lội xuống nước. Nhà hiền triết bảo người thanh niên bám lấy tay mình rồi nhấn đầu anh ta xuống nước một lúc. Khi người thanh niên ngẩng đầu lên, nhà hiền triết hỏi: “Ngươi đến đây làm gì?”. “Con đến xin kiến thức”, người thanh niên lặp lại. Nghe thấy thế, nhà hiền triết lại dìm anh ta xuống nước một lần nữa, lần này lâu hơn lần trước, vừa dìm vừa hỏi, “Ngươi đến đây làm gì?”. “Cho tôi thở đã, cho tôi thở đã!”, người thanh niên lóp ngóp đáp. Ngay lúc đó, nhà hiền triết buông tay anh ta ra và thong thả nói: “Khi nào ngươi cần kiến thức như cần không khi để thở, ngươi sẽ tìm thấy nó!”.

Ngạn ngữ có câu: “Chúng ta không thể có những gì mơ ước nếu không bắt tay vào thực hiện chúng”.

30 phút mỗi ngày tương đương với 180 giờ mỗi năm. Nếu duy trì thực hiện điều này một cách thường xuyên, bạn thử hình dung xem mình tích lũy được bao nhiêu kiến thức sau ngần ấy thời gian. Giả sử bạn đọc xong quyển sách trung bình trong 4 giờ, vậy trong 1 năm, với ngần ấy thời gian trích ra, bạn có thể đọc được 45 quyển sách. Thật bất ngờ phải không?

Kiến thức chính là sức mạnh. Kiến thức giúp chúng ta tự tin khi phải đưa ra những quyết định khó khăn và vững vàng trước nghịch cảnh. Vậy thì tại sao chúng ta không lên kế hoạch cho mình ngay từ bây giờ.

-------------

Facebook: https://www.facebook.com/CongdongNhanTriDung

Tags: