Đáp Án Tuyệt Vời Nhất

Tags:

ĐÁP ÁN TUYỆT VỜI NHẤT

Có một lần, tòa soạn một tờ báo lớn ở Thủ đô Paris của nước Pháp thực hiện một cuộc thi vui về trí tuệ có thưởng. Đầu đề cuộc thi như sau:

Viện bảo tàng nghệ thuật Louvre là một trong 3 viên bảo tàng danh tiếng và lớn nhất thế giới, nơi lưu giữ rất nhiều tác phẩm Mỹ thuật nổi tiếng rất giá trị, có xuất xứ từ cổ xưa đến thời hiện đại của nhiều danh họa trên khắp thế giới, không may bị hỏa hoạn. Thế lửa rất mạnh, ngay lập tức gần như đồng thời bùng phát ở khắp mọi địa điểm trưng bày và bảo quản các tác phẩm vô giá. Trong tình thế khẩn cấp đó, giả thiết cho phép bạn chỉ có thể cứu được một bức tranh duy nhất mà thôi, thì bạn sẽ quyết định cứu bức tranh nào?

Kết quả là nhà văn nổi tiếng Bernard đã có đáp án tuyệt vời nhất, vượt qua tất cả những người tham gia cuộc thi khác, đoạt được giải thưởng lớn của tờ báo nọ.  Câu trả lời của Bernard như sau: “Tôi nhanh chóng cứu bức tranh nào gần cửa ra vào nhất!”.

TRIẾT LÝ Ở ĐÂU?

Câu trả lời của Bernard được mọi người khen ngợi là tuyệt diệu. Trong cuộc sống của chúng ta, thường gặp phải những tình huống rất phức tạp khi bị bắt buộc phải lựa chọn một trong nhiều vấn đề cụ thể. Ví dụ bạn vừa phải làm bài tập ở nhà, vừa muốn xem phim hay trận bóng trên tivi, hay đi ăn kem với chúng bạn. Lúc đó bạn phải quyết định xem nên lựa chọn như thế nào. Nguyên tắc lựa chọn là, hãy chọn cái nào cấp thiết nhất, và tương đối dễ thực hiện nhất.

-------------

Facebook: https://www.facebook.com/CongdongNhanTriDung

Tags: