26.000 sinh viên thắt ruy băng xanh kêu gọi không xả rác

Tags:

26.000 SINH VIÊN THẮT RUY BĂNG XANH KÊU GỌI KHÔNG XẢ RÁC

Mỗi sợi ruy băng thắt trên kính xe tượng trưng lời cam kết không xả rác để giữ VN tươi đẹp, trong chiến dịch “Tháng ruy băng xanh 2014” kể từ ngày 19/10. 
Kêu gọi tắt máy xe 20 giây để bảo vệ môi trường / Giới trẻ Sài Gòn trồng cây, nhặt rác trên bờ biển.
Sau 2 năm phát động, đến nay chiến dịch "Tháng ruy băng xanh" thu hút 26.000 sinh viên thuộc 15 trường đại học trong cả nước tham gia. Bên cạnh mục đích lan rộng lời hứa không xả rác đến giới trẻ thông qua việc thắt những sợi ruy băng vào kính xe của mỗi người, nhóm tình nguyện mong muốn xây dựng tư tưởng và nhận thức cơ bản về việc không xả rác đến với thiếu nhi thông qua những bài giảng xanh.

Các hoạt động này diễn ra từ ngày 19/10 đến 8/11 tại TP HCM, Hà Nội, Tây Nguyên, Cần Thơ. Ruy Băng Xanh là một tổ chức phi lợi nhuận vì môi trường do thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhân, giảng viên ĐH RMIT và một số sinh viên thành lập vào tháng 6/2013. Tổ chức hiện có 60 thành viên điều hành, mang sứ mệnh thay đổi nhận thức của cộng đồng qua các hành động cụ thể nhằm giảm thiểu lượng rác thải bừa bãi ở Việt Nam, mang lại những thay đổi tích cực trong xã hội. 

Thầy Hữu Nhân cho biết, môi trường đang bị hủy hoại nghiêm trọng. Thói quen xả rác bừa bãi của người dân dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, đất và không khí là vấn đề khiến nhóm Ruy băng xanh trăn trở nhiều nhất.

Vị giảng viên trẻ nhắn nhủ: "Thay vì giáo dục mọi người những vấn đề lớn như biến đổi khí hậu, xây dựng bền vững, hiện tượng nóng lên toàn cầu, hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất như đừng vứt rác bừa bãi. Đây là hành động mà ai cũng có thể thực hiện được để giữ sạch môi trường".

Nữ sinh Nguyễn Trần Khánh Chi là người phát động dự án “Bài giảng xanh” với những buổi nói chuyện lan tỏa thông điệp "giữ Việt Nam tươi đẹp" đến học sinh nhiều tỉnh thành. Cô gái tuổi đôi mươi cho biết đang mang khát vọng thay đổi ý thức của những mầm non tương lai của đất nước. "Để sau này các em lớn lên sẽ trở thành thế hệ có ý thức bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp", Khánh Chi chia sẻ. Dự án "Bài giảng xanh" là những bài nói chuyện đơn giản khi đề cập vấn đề bảo vệ môi trường, được thể hiện một cách trực quan sinh động và vui vẻ giúp trẻ em dễ tiếp thu, dễ nhớ.

**Video Thói quen xả rác bừa bãi của người Việt**

https://www.youtube.com/watch?v=t90pncIaZ54

---------------

NGUỒN: http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/26-000-sinh-vien-that-ruy-bang-xanh-keu-goi-khong-xa-rac-3095679.html

Facebook: https://www.facebook.com/CongdongNhanTriDung

Tags: