300 bé mầm non The First Academy - Trải Nghiệm Làm Gốm Thủ Công


300 bé mầm non The First Academy trải nghiệm làm gốm thủ công

Các bé mầm non từ 1 tuổi trở lên được tham gia những hoạt động thú vị để tìm hiểu về văn hóa gốm sứ Bát Tràng. Qua đó, các con rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, nâng cao óc thẩm mỹ và phát triển khả năng sáng tạo.
Trong 4 ngày từ 12-15/10, 300 học sinh trường mầm non The Fist Academy đã tham gia khóa học làm gốm thủ công tại Nhân Trí Dũng (15 Trần Văn Trà, Tân Phú, Quận 7).


Trong suốt khóa học, các bé mầm non đã được tự tay trải nghiệm từng bước làm gốm truyền thống của người Việt: nhào đất, định hình gốm bằng bàn xoay thạch cao, trang trí, nung và tráng men bóng cho sản phẩm.
Tùy độ tuổi, các bé sẽ được thử sức với những hoạt động phù hợp và có sự trợ giúp của đội ngũ hướng dẫn viên đi kèm. Trong khi những bé dưới 3 tuổi thoải mái trang trí màu sắc thì các bé trên 4 tuổi tự do tạo hình sản phẩm bằng bàn xoay thạch cao.

Mặc dù chân tay lấm lem, nhưng các con tỏ ra vô cùng thích thú khi lần đầu tự tạo ra sản phẩm gốm cho riêng mình. Những gương mặt trẻ thơ say mê định hình một chiếc bát, tỉ mẩn vẽ một bông hoa hay cười tươi rói khoe với bạn bè thành phẩm cuối cùng.
Trải nghiệm làm gốm thủ công do Nhân Trí Dũng tổ chức nhằm giữ gìn nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Việt. Trải nghiệm này còn là cơ hội để trẻ rời xa các thiết bị điện tử và đắm mình trong trải nghiệm thực tế.

Những hoạt động trong suốt khóa học được thiết kế để các con rèn luyện tính kiên nhẫn, làm quen với các khái niệm về hình học, biết cách phân biệt và sử dụng màu sắc. Qua đó, các con rèn luyện những kỹ năng cơ bản và phát triển trí thông minh của mình.


 
Tin tức nổi bật

Tin tức khác

Ngày 03/10, 35 trẻ cùng cha mẹ là cán bộ nhân viên công ty Biti’s đã tham gia sự kiện tham quan và trải nghiệm các hoạt động trong tổ hợp...
Chơi mà học, học mà chơi là điều các cha mẹ đều mong muốn cho con mình. Do đó, trở thành một trung tâm vui chơi trẻ em hỗ trợ cho...
Các khu vui chơi Quận 7 rất nhiều. Nhưng hiếm có nơi nào cho trẻ những trải nghiệm về văn hóa, thể chất và trí tuệ như tại trung tâm Nhân...
Nếu như 5-10 năm trước đây, học làm gốm tại TP.HCM là một điều gần như không thể thì hiện tại, đây là trải nghiệm nhiều trẻ em thành phố cực...