Trải nghiệm làm gốm tại TP.HCM, tại sao không?


Tại sao học làm gốm tại TP.HCM trở thành trào lưu?

Điều kiện sân chơi hạn chế và sự phát triển của công nghệ đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc vui chơi của trẻ em thành phố. Các con ít được trải nghiệm những trò chơi truyền thống, vốn kiến thức văn hóa bị thu hẹp và hiếm có cơ hội vui đùa cùng bố mẹ. Nhiều bậc phụ huynh hiện đại đã tìm cách bù đắp cho con bằng cách cùng còn tham gia những khóa học bổ ích, đặc biệt là các lớp học làm gốm.Làm gốm là một hoạt động mang đến nhiều lợi ích cho trẻ. Các dụng cụ làm gốm như đất sét, màu vẽ, bàn xoay…đem đến cho trẻ sự tò mò bất tận, khiến trẻ say mê khám phá.
Khi tự tay làm cho mình những sản phẩm gốm, trẻ vận dụng tối đa sự phối hợp giữa tay và mắt. Từ đó, sự khéo léo và linh hoạt của trẻ được nâng cao.
Sớm tiếp xúc với màu vẽ và hình gối, khả năng sáng tạo cùng gu thẩm mỹ của trẻ được cải thiện đán kể.
Với những trẻ hiếu động, làm gốm là hoạt động giúp con rèn luyện sự tập trung, cẩn thận và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Đặc biệt, đây còn là trò chơi giúp con thư giãn tinh thần sau những giờ học tập căng thẳng.
Có thể nói, làm gốm là hoạt động vừa thú vị lại vừa bổ ích cho trẻ.
Để con có được những trải nghiệm đáng nhớ này, trước đây phụ huynh phải cùng con đến tận các làng gốm lâu đời cách trung tâm thành phố 30-50 km. Nhưng hiện nay, các bạn nhỏ đã có thể học làm gốm tại TP.HCM. Cả gia đình không cần phải di chuyển xa mà vẫn có được hoạt động thật ý nghĩa những ngày nghỉ lễ hay cuối tuần.
Hạn chế của các khóa học làm gốm tại TP.HCM
Trải nghiệm làm gốm mới trở thành trào lưu trong một vài năm trở lại đây. Vì thế các lớp học làm gốm tại TP.HCM khá hiếm và có những hạn chế nhất định.
Một số lớp học có độ khó quá cao, sử dụng những dụng cụ đòi hỏi cần lực bàn tay lớn, không phù hợp với trẻ nhỏ. Thời gian của những lớp học này cũng thường kéo dài nhiều tuần, đòi hỏi sự kiên trì lớn.Những lớp học làm gốm dành riêng cho trẻ em thường không có nhiều sự lựa chọn như phân theo độ tuổi lớn hay nhỏ, nhu cầu cơ bản hay nâng cao, quỹ thời gian nhiều hay ít. Điều này gây khó khăn cho các gia đình trong việc sắp xếp theo học. Trải nghiệm ở các lớp học làm gốm này cũng khá đơn giản, thiếu sự đa dạng. Do đó trẻ nhanh cảm thấy nhàm chán.
Bên cạnh đó, những chương trình dạy làm gốm không chuẩn về kiến thức khiến trẻ có những hiểu biết sai lệch về bộ môn nghệ thuật này.  

Địa chỉ tin cậy cho bé yêu học làm gốm tại TP.HCM
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ làm gốm tại TP.HCM phù hợp cho bé yêu, trung tâm huấn luyện đa tương tác Nhân Trí Dũng là một gợi ý cho bạn.
Lớp học làm gốm tại Nhân Trí Dũng sẽ cùng các bạn nhỏ tìm hiểu về văn hóa gốm sứ Bát Tràng với nhiều trải nghiệm hấp dẫn: xử lý đất nặn, tạo hình, phơi sấy, cắt gọt và trang trí sản phẩm.
Mỗi độ tuổi, bé sẽ được thực hiện những công đoạn phù hợp với khả năng. Các bạn nhỏ 2-3 tuổi có thể thỏa sức trang trí các sản phẩm gốm. Với các bé từ 4 tuổi trở lên, con được hướng dẫn sử dụng bàn xoay thạch cao để tạo hình sản phẩm.Ngoài ra, Nhân Trí Dũng cũng có 3 gói học làm gốm khác nhau để cha mẹ lựa chọn tùy theo nhu cầu, lứa tuổi của con và quỹ thời gian của gia đình: gói gốm nặn thủ công, gói làm gốm bằng bàn xoay và gói trang trí sản phẩm có sẵn.
Sau 15-20 ngày, cha mẹ và các bé sẽ nhận lại những sản phẩm do chính tay mình làm nên. Các sản phẩm này có thể chưa hoàn hảo nhưng qua đó các con đã trau dồi thêm cho mình nhiều kỹ năng thực sự cần thiết trong quá trình phát triển.
Nếu muốn trải nghiệm học làm gốm tại TP.HCM, hãy ghé thăm địa chỉ địa chỉ 5 Trần Văn Trà, Tân Phú, Quận 7.

Xem hướng dẫn đường đến Trung tâm Nhân Trí Dũng tại đây.
Thông tin liên hệ:
Tel: (028) 3844 2369 - Fax: (028) 3844 2370
Hotline: 0941 401 955
Website: www.nhantridung.edu.vn
Email: info@nhantridung.edu.vn

Tin tức nổi bật

Tin tức khác

Các bé mầm non từ 1 tuổi trở lên được tham gia những hoạt động thú vị để tìm hiểu về văn hóa gốm sứ Bát Tràng. Qua đó, các con...
Ngày 03/10, 35 trẻ cùng cha mẹ là cán bộ nhân viên công ty Biti’s đã tham gia sự kiện tham quan và trải nghiệm các hoạt động trong tổ hợp...
Chơi mà học, học mà chơi là điều các cha mẹ đều mong muốn cho con mình. Do đó, trở thành một trung tâm vui chơi trẻ em hỗ trợ cho...
Các khu vui chơi Quận 7 rất nhiều. Nhưng hiếm có nơi nào cho trẻ những trải nghiệm về văn hóa, thể chất và trí tuệ như tại trung tâm Nhân...
Trong một vài năm trở lại đây, học làm gốm trở thành môn học ngoại khóa được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con nhỏ. Không chỉ là một trò...