TRẢI NGHIỆM

LÀM GỐM BÁT TRÀNG

Gốm đã xuất hiện từ cách đây khoảng 25.000 năm, là nét đặc trưng trong văn hóa của người Việt. Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, gốm vẫn là một ngành nghề truyền thống cần được giữ gìn và phát huy. Chúng ta - Những người của hiện tại nên tìm hiểu và phát triển văn hóa tốt đẹp ấy. Nhắc đến làng gốm tại Việt Nam, không thể không nhắc đến gốm Bát Tràng. Nơi đây cho ra đời những sản phẩm gốm chất lượng cùng mẫu mã đẹp. Đã không ít khách du lịch đến đây với mong muốn được trải nghiệm loại hình nghệ thuật này.

Hiểu được giá trị nghệ thuật của gốm cũng như mong muốn mọi người có thể dễ dàng trải nghiệm cách làm gốm Bát Tràng ngay giữa lòng Thành phố. Đó là lý do trung tâm Nhân Trí Dũng – Trải nghiệm làm gốm ra đời.

Trải nghiệm làm gốm Bát Tràng tại trung tâm Nhân Trí Dũng

Tạm gác lại những âu lo cuộc sống, dẹp đi những giờ học mệt mỏi, bạn có thể đến Nhân Trí Dũng để được “ngồi thiền”. Khác với việc ngồi im một chỗ và thiền, khi đến Nhân Trí Dũng, bạn sẽ được thả hồn vào sản phẩm gốm của mình, cảm nhận được khối đất bên trong tay mình đang dần được thay đổi và thành hình. Đừng lo lắng nếu như trước đây bạn chưa từng làm gốm, tại Nhân Trí Dũng sẽ có các nghệ nhân hỗ trợ bạn tận tình từ khâu nặn đất cho đến tạo hình sản phẩm.

Nhân Trí Dũng không chỉ dành cho người lớn, đây còn là sân chơi vô cùng bổ ích cho trẻ. Cha mẹ có biết rằng tư duy logic là nền tảng của việc phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề ở trẻ. Để con mình được tự do phát triển, cha mẹ nên tạo môi trường cho bé tiếp xúc với các loại hình văn hóa, khuyến khích trẻ tham gia các loại hình văn hóa và nghệ thuật. Khi đến Nhân Trí Dũng - Trải nghiệm làm gốm, bé sẽ được thỏa sức sáng tạo và trang trí gốm theo ý thích của mình.

Ngoài ra, Nhân Trí Dũng cũng là một trải nghiệm thú vị dành cho cả đoàn và tập thể, tăng tính đoàn kết. Đến đây, bạn sẽ được giải thích tỉ mỉ các công đoạn làm gốm. Đồng thời, những nghệ nhân sẽ kèm cặp và hướng dẫn từng bước cho bạn. Nhân Trí Dũng, chào đón những niềm vui.

Đặc biệt, hiện tại Nhân Trí Dũng đang có gói “Trải nghiệm tận nơi”. Chỉ cần liên hệ với trung tâm, chúng tôi sẽ mang tất cả các dụng cụ đến tận nơi và hỗ trợ, hướng dẫn bạn làm gốm và sẽ mang thành phẩm về nung. Khoảng 15 ngày sau, sản phẩm hoàn thành sẽ được gửi đến bạn. Một lưu ý nhỏ: Dịch vụ “Trải nghiệm tận nơi” chỉ hỗ trợ cho các trường học thôi nhé.

Kỹ thuật nhào đất

Làm sản phẩm đơn giản: chén, ly, chậu,...

Cạo gọt phần đất thừa và làm mịn sản phẩm

Đắp nổi 3D lên sản phẩm