Ý Kiến Phụ Huynh và Học Viên tham dự Khóa Huấn Luyện NHÂN TRÍ DŨNG (Khóa 16)

Sau khóa học này, em cảm thấy trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Tuy buổi học chỉ kéo dài trong 02 ngày nhưng em được nghe, xem clip về những tấm gương sáng nghị lực. Em cảm thấy mình thật may mắn khi được sinh ra trong vòng tay yêu thương ấm áp của ba mẹ, sự chăm sóc và lo lắng ngày đêm cho con. Em biết được khi sống mình phải đề ra mục tiêu để cố gắng. Em ước mơ trở thành một Bác sĩ giỏi để cứu chữa cho mọi người. Em biết được giá trị đích thực của cuộc sống, thêm tự tin vào bản thân, không tự ti và sợ sệt như trước. Em cảm ơn Ban Tổ Chức đã mang đến một khóa học đầy bổ ích cho chúng em.” (Học viên: Trịnh Thị Thanh Trúc - Lớp 8 - THCS Nguyễn Du)

 

“Em tên là Minh Anh - du học sinh Singapore. Em theo chuyên ngành Marketing thực ra là vì công ty gia đình em. Đam mê của em là thiết kế thời trang và em rất muốn thi vào học viện thời trang. Qua 02 ngày vừa qua em đã học được rất nhiều điều bổ ích! Em là một người không thích bày tỏ tình cảm với gia đình mặc dù nhiều khi em rất nhớ nhà và mọi người trong gia đình. Nhưng qua 02 ngày nay, em xin hứa với Thầy Nguyễn Võ Minh Tâm và nhất là với chính bản thân em là em sẽ mở lòng với mẹ và gia đình nhiều hơn! Em cũng sẽ thay đổi cách học tập để có kết quả tốt hơn! Em sẽ cố gắng học thật tốt ngành em đang học và sẽ không từ bỏ ước mơ là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Em cảm ơn Thầy Nguyễn Võ Minh Tâm. Em cảm ơn các anh chị Thủ Lĩnh Tinh Thần”. (Học viên:  Trần Minh Anh - Sinh viên năm 1 - Trường: James Cook University)

 

“Trong hai ngày học ở đây, trải qua những trải nghiệm tuy có hơi khó khăn nhưng rất thú vị. Ngày đầu tiên, em cảm thấy hơi mất tự tin khi bị bịt mắt và đi lên cầu thang tự tìm phòng học và cảm thấy như bị rơi xuống vực thẳm , sợ hãi khi không tìm được mẹ. Nhưng cảm thấy happy khi nắm được đôi bàn tay của mẹ và một lần nữa hụt hẫng khi bị ai đó nắm lấy và giựt ra khỏi bàn tay mẹ. Qua 2 ngày học em đã biết thế nào là tình yêu gia đình, biết thế nào là ước mơ & giá trị cuộc sống. Em cảm ơn Thầy Nguyễn Võ Minh Tâm đã cho em biết những giá trị thực sự và cần có của cuộc sống này.” (Học viên: Lê Thị Hoàng Thanh - Lớp 11 - Trường:  THPT Tam Phú)

 

“Qua chương trình này em đã học được rất nhiều điều. Trước đây em rất tự ti cũng như chỉ là 1 học sinh bình thường trong lớp. Nhưng chỉ qua 2 ngày 31/5 và 1/6/2014 em đã tự tin hẳn lên. Cũng như xác định được ước mơ của bản thân mình. Chưa bao giờ em tham gia một khóa học mà lấy được nhiều nước mắt của em như vậy ạ. Những bài học ý nghĩa, những trò chơi vui nhộn và những buổi ăn uống gần gũi của mọi người em sẽ nhớ mãi. Em cảm ơn Thầy Nguyễn Võ Minh Tâm cùng những anh chị Thủ Lĩnh Tinh Thần ạ!”. (Học viên: Chung Thùy Dương - Lớp 10 – Trường: THPT Nguyễn Thị Minh Khai)

 

“Cảm ơn nhà trường, các thủ lĩnh tinh thần, những người thầm lặng hỗ trợ cho chương trình, Thầy Tâm đã cho con, em chúng tôi và phụ huynh những cảm xúc yêu thương ngọt ngào, những giọt nước mắt chân thành khi nhận ra giá trị của cuộc sống là vượt qua chính mình và tình yêu thương, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, sẵn sàng cho & nhận thử thách của cuộc sống. Một chương trình có giá trị tinh thần thật to lớn.” (Chị Hà Thị Hương Giang  - Giám Đốc Nhân Sự  - Taylor Nelson Sofres Viet Nam Pte Ltd. - Phụ huynh của Em Lê Hà Đức Hạnh)

 

“Qua thời gian, tôi thấy đây là một khóa học có ý nghĩa đối với nhận thức, tư duy và thúc đẩy, khơi dậy lòng nhân ái với mọi người xung quanh, đặc biệt là kính trọng thương yêu cha mẹ… Tôi nghĩ cần nhân rộng hơn nữa trong những lứa tuổi cấp II và III. Tôi cũng sẽ thông tin đến những người thân và bạn bè về các khóa học này. Thân ái!”. (Anh Hoàng Huy Công - Luật sư  - Văn phòng luật sư LDC - Phụ huynh Em Hoàng Nhật Vy)

 

“Mình còn nhiều thiếu xót chưa gần gũi con & tâm sự để hiểu tâm tư nguyện vọng của con. Con gái đã có sự thay đổi trong suy nghĩ, biết lo lắng cho cha mẹ & ông bà. Mong rằng chương trình này được phổ cập rộng rãi để nhiều nhiều các con có thể thu nhận & thay đổi bản thân, trở thành những người có ích cho gia đình và đất nước.” (Chị Phan Ngọc Hoa - Trợ lý BGĐ – Công ty CP Siêu Chung Kỳ - Phụ huynh học viên Trần Minh Anh )

 

“Tuy không được dự tất cả các buổi học của cháu, nhưng qua những buổi họp mặt có phụ huynh, tôi nhận thấy: Khóa học đã truyền cho cháu những đức tính quan trọng, nhất là Nhân-Trí-Dũng. Hy vọng là cháu sẽ áp dụng được vào cuộc sống. Lớp học cũng giúp tôi khám phá thêm những cá tính riêng của cháu mà trước đây tôi chưa để ý thấy. Điều này rất quan trọng để tôi lưu ý phát triển cháu sau này. Xin cảm ơn." (Anh Trần Đình Dũng - Kinh doanh riêng - Phụ huynh học viên Trần Trung Hiếu)

Các thông tin khác

Đôi Tay Cô
Đôi Tay Cô
Vâng, trong suốt quảng đời thơ trẻ của con, đôi tay cô đã âu yếm vỗ về trong những lúc con buồn tủi, đã lau khô những giọt nước mắt trên khuôn mặt con khi con thấy dường như cả thế giới như đang chống lại mình. Đôi tay ấy cũng đã huân hoan vỗ vai con khi con được giải thưởng “Học sinh gương mẫu
Chi tiết
12 phương pháp dạy trẻ trở nên tự tin
12 phương pháp dạy trẻ trở nên tự tin
Những đứa trẻ tự tin, dạn dĩ thường luôn nổi bật và thành công hơn những trẻ nhút nhát. Nhưng sự tự tin của trẻ không phải tự nhiên mà có, đó là kết quả quá trình dạy dỗ của cha mẹ từ khi còn nhỏ. Sự tự tin là món quà vô giá mà cha mẹ có thể tặng cho con cái. Carl Pickhardt, nhà tâm
Chi tiết
Văn hóa gia đình phải bắt đầu từ yêu thương
Văn hóa gia đình phải bắt đầu từ yêu thương
TS. Hồ Bất Khuất - Trưởng Ban Thư ký Biên tập Tạp chí Gia đình & Trẻ em đã có cuộc trao đổi về vai trò của gia đình trong xã hội hiện đại.  Ông đánh giá như thế nào về văn hóa gia đình trong thời đại ngày nay? Văn hóa gia đình được hiểu là toàn bộ hoạt động và các mối quan hệ, cách ứng
Chi tiết
Tình Thân
Tình Thân
Có khi chỉ nhận được một chút ân huệ của người khác chúng ta laị cảm thấy rất cảm kích và biết ơn. Nhưng đối với ân tình của người thân, thì chúng ta lại vô tình thờ ơ quá!
Chi tiết
PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY CON & SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ
PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY CON & SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ
Dựa trên nghiên cứu giáo dục được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, phong cách dạy con của cha mẹ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ. Đứa trẻ trưởng thành trở nên một con người tự tin, quyết đoán hay nhút nhát, nhụt chí, ngỗ ngược phụ thuộc rất lớn vào phong cách dạy con của các bậc cha mẹ. Có bốn loại phong cách làm cha mẹ được xếp loại: 
Chi tiết
Vui nhộn "Thành ngữ Thanh Niên Chuẩn" bằng tranh
Vui nhộn "Thành ngữ Thanh Niên Chuẩn" bằng tranh
TPO - Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn giới thiệu bộ ảnh "Thành ngữ Thanh Niên Chuẩn" để diễn giải thành ngữ mới. Mục đích thực hiện bộ ảnh là nhằm chuyển tải các thông điệp Sống đẹp - Sống có ích đến với các bạn thanh niên một cách nhẹ nhàng, trẻ
Chi tiết
Cùng con vượt qua mùa thi
Cùng con vượt qua mùa thi
Một mùa thi nữa lại sắp đến, những đứa trẻ lại tiếp tục lao vào guồng quay học ôn và luyện đề. Bản thân chúng vốn đã áp lực vì bài vở. Vậy nên, cha mẹ phải tỉnh táo nhận ra khả năng thật sự của trẻ để giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất và toàn diện nhất.
Chi tiết
Còn thời cưỡi ngựa bắn cung...
Còn thời cưỡi ngựa bắn cung...
Cơ sở nào để người ta xếp loại nghề nghiệp này là tầm thường, còn nghề nghiệp kia là vinh quang? Vì số tiền kiếm được? Vì trình độ học thức mà nó đòi hỏi phải có? Hay vì danh tiếng? Cô bé cương quyết: "Con không muốn nhà thiết kế nổi tiếng. Con muốn là thợ may".
Chi tiết
VẤN ĐỀ Ở TRẺ hay LÀ Ở PHỤ HUYNH
VẤN ĐỀ Ở TRẺ hay LÀ Ở PHỤ HUYNH
Phương pháp nuôi dạy con mang tên của vị giáo sư nổi tiếng Nhật Bản Shichida đang được quan tâm trong cộng đồng các ông bố bà mẹ Việt Nam. Điểm khác biệt của phương pháp này là nó hướng vào các bậc phụ huynh thay vì trẻ nhỏ.
Chi tiết
MỖI ĐỨA TRẺ ĐỀU LÀ THIÊN TÀI
MỖI ĐỨA TRẺ ĐỀU LÀ THIÊN TÀI
Theo ông James Perrin, chủ tịch AAP - Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ cho rằng có ít nhất 9 đặc tính sẽ định hình cá tính và cách đứa trẻ tiếp cận cuộc sống. Thái Độ và Hành Vi có thể thay đổi trong đời người nhưng những đặc tính này đứa trẻ đã có từ khi sinh ra , có thể thay đồi một chút
Chi tiết
Khi mắt mẹ dính bụi
Khi mắt mẹ dính bụi
Ngoài kia, gió Lào vẫn thổi không ngừng… Có lẽ trong mắt những đứa trẻ, phút giây vui chơi bên bạn bè thật đáng quý. Đâu biết rằng, mẹ đã hy sinh cả cuộc đời mình, chỉ vì con. Mãi sau này, khi con trưởng thành, liệu lúc ấy, hối hận đã là quá muộn…
Chi tiết
26.000 sinh viên thắt ruy băng xanh kêu gọi không xả rác
26.000 sinh viên thắt ruy băng xanh kêu gọi không xả rác
Sau 2 năm phát động, đến nay chiến dịch "Tháng ruy băng xanh" thu hút 26.000 sinh viên thuộc 15 trường đại học trong cả nước tham gia. Bên cạnh mục đích lan rộng lời hứa không xả rác đến giới trẻ thông qua việc thắt những sợi ruy băng vào kính xe của mỗi người, nhóm tình nguyện mong muốn xây dựng tư tưởng và
Chi tiết
PHÁT TRIỂN SỰ TỰ TIN CỦA TRẺ
PHÁT TRIỂN SỰ TỰ TIN CỦA TRẺ
Đức tính tự tin hình thành từ tính cách, từ kiến thức, từ môi trường, từ những định hướng phù hợp của Bố Mẹ. Nhưng Bố Mẹ thường cố gắng giúp con tất cả mọi thứ như một bản năng và bảo bọc con sai quy cách, không cho con tiếp xúc nhiều với bên ngoài khiến cho trẻ thiếu những kỹ năng cần thiết. Hãy tham khảo
Chi tiết
Năm nay tôi 20 tuổi
Năm nay tôi 20 tuổi
Điều gì khiến cho tuổi 20 được ưu ái nhiều đến thế? Như là khi làm chương trình kỉ niệm 20 năm thành lập khoa tôi đang theo học, tôi đã thầm cảm ơn rằng may mà khoa tôi chưa phải 30 năm, bởi vì khi ấy chúng tôi sẽ không thể nhặt đâu ra 5 bài hát để làm thành "Liên khúc 30" được. Nhưng
Chi tiết
Câu chuyện về những hạt muối
Câu chuyện về những hạt muối
Một chàng trai trẻ đến xin học một ông giáo già. Anh ta lúc nào cũng bi quan và phàn nàn về mọi khó khăn. Đối với anh, cuộc sống chỉ có những nỗi buồn, vì thế học tập cũng chẳng hứng thú gì hơn.
Chi tiết