KHÁM PHÁ MÔ HÌNH VẬN ĐỘNG THỬ THÁCH CHO TRẺ TẠI NHÂN TRÍ DŨNG

Những thói quen tốt được tạo dựng ngay khi còn nhỏ sẽ mang đến cho trẻ lợi ích tuyệt vời về sức khỏe, trí tuệ & sự trưởng thành sau này. Một trong những thói quen quan trọng nhất chính là chăm chỉ vận động rèn luyện cơ thể. Bên cạnh đó, trẻ cần được bố mẹ tạo điều kiện để đối mặt với những khó khăn thử thách, dù nhỏ, nhưng sẽ góp phần rất lớn giúp xây dựng sự tự tin & bản lĩnh của mình. Bài viết này sẽ “bật mí” một khu vui chơi trải nghiệm với mô hình vận động thử thách cho trẻ, tạo điều kiện để các bé vừa hoạt động thể chất, vừa chinh phục bản thân.

Các hoạt động vui chơi vận động mang tính thử thách sẽ mang đến cho trẻ những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe, trí tuệ & phát triển
các kỹ năng sống quan trọng.

1. Xây dựng lối sống lành mạnh cho trẻ từ thói quen vận động

Hầu hết mọi người đều biết các hoạt động thể chất đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Với trẻ em, vận động cũng đem lại nhiều lợi ích tương tự. Cũng như nhiều thói quen tốt khác, thói quen vận động được vun đắp từ nhỏ sẽ mang lại lợi ích cho trẻ suốt đời.
Một đứa trẻ thường xuyên chạy nhảy, tham gia các hoạt động ngoài trời, chăm chỉ tập thể dục thể thao sẽ trở nên năng động, thông minh, phát triển thế chất & có sức khỏe tốt hơn những đứa trẻ ít vận động.
Đa số các bậc phụ huynh đều hiểu được vai trò quan trọng của các hoạt động thể chất nhưng lại gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng thói quen vận động cho trẻ. Không chỉ thói quen vận động, những thói quen tốt chính là nền tảng để con phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần & dễ dàng đạt được những thành công trong cuộc sống, ví dụ như: thói quen đi ngủ đúng giờ, thói quen không trì hoãn, thói quen đọc sách…Việc xây dựng thói quen cho trẻ không phải là điều dễ dàng, nhưng khi tạo lập được ngay từ khi còn nhỏ, những thói quen này càng có khả năng gắn liền với trẻ đến khi khôn lớn. Vậy, làm thế nào để giúp trẻ duy trì các hoạt động thể chất thường xuyên?
- Bước đầu tiên bố mẹ cần giúp trẻ nhận thức đúng về sức khỏe theo một cách đơn giản dễ hiểu. Bạn có thể giải thích cho trẻ về các vấn đề sức khỏe như việc nếu con lười ăn thì cơ thể sẽ suy dinh dưỡng, nếu không đánh răng sẽ bị sâu răng, tương tự như vậy nếu con lười vận động thì cơ thể sẽ chậm phát triển, dễ bị ốm, kém thông minh. Từ đó, trẻ sẽ nhận thức được những tác hại của việc lười vận động.
- Loại bỏ những thói quen xấu khiến trẻ trì hoãn & lười biếng vận động như: Thức khuya sẽ khiến trẻ không thể thức dậy sớm để tập thể dục vào buổi sáng; thường xuyên sử dụng điện thoại, xem TV một cách không khoa học sẽ khiến trẻ dễ bị thu hút vào giải trí thụ động & mất đi hứng thú vận động, vui chơi ngoài trời.
- Giúp trẻ kết nối bạn bè để kích thích sự hứng khởi tham gia vận động của trẻ: Chúng ta đều biết trẻ rất thích được vui chơi & kết nối với các bạn bè cùng trang lứa, hay còn gọi một cách dễ hiểu là “ham vui”. Vì vậy, bố mẹ hãy tạo điều kiện cho con được tham gia vào các CLB, khu vui chơi có các trò chơi vận động, các mô hình vận động thử thách cho trẻ để các bé cảm thấy hứng khởi, thích thú hơn khi được tham gia vào những hoạt động thể chất. 

  Xây dựng thói quen vận động cho con từ nhỏ chính là nền tảng để bé phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

2. Khơi dậy bản lĩnh vượt qua chính mình ở trẻ từ những trò chơi vận động mang tính thử thách

Đưa trẻ vào những tình huống khó khăn có kiểm soát để các bé vượt qua những thử thách là một cách rèn luyện bản lĩnh rất tốt đối với trẻ. Việc kết hợp các hình thức vận động vui chơi cùng những thử thách mang tính thi đấu sẽ là điều kiện tuyệt vời để trẻ có thể phát triển toàn năng, giúp các bé xây dựng & nuôi dưỡng ý chí vươn lên, không bỏ cuộc trước những khó khăn trong cuộc sống.
Rất nhiều bậc phụ huynh hiện đại không dám cho con đương đầu với những thử thách trong cuộc sống vì lo sợ con mình sẽ phải đối mặt với những cảm xúc tiêu cực, cảm thấy khó khăn & chán nản. Sự bao bọc che chở của bố mẹ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ kìm hãm khả năng phát triển ở trẻ, khiến trẻ trở nên nhút nhát, dễ bỏ cuộc, không dám bước ra khỏi vùng an toàn. Ngoài ra, cuộc sống bận rộn cũng khiến bố mẹ ít có ý tưởng về giáo dục con cái & thiếu đi cách nhìn nhận đúng về tầm quan trọng của việc tạo điều kiện cho trẻ được đương đầu với những thử thách ngay từ khi còn nhỏ để “ươm mầm” cho sự tự tin, vượt qua chính mình ở trẻ.
C
hính vì vậy, sự ra đời của những mô hình vận động thử thách cho trẻ chính là giải pháp toàn diện để bố mẹ tạo điều kiện cho bé yêu của mình được vui chơi vận động thường xuyên, có thể đưa bản thân vào những tình huống khó khăn & chinh phục thử thách.

3. Nhân Trí Dũng - khu vui chơi trải nghiệm kết hợp tuyệt vời giữa vận động & thử thách

Một “tọa độ” vui chơi với mô hình vận động thử thách cho trẻ cùng đa dạng các hoạt động trải nghiệm đã xuất hiện & tọa lạc giữa trung tâm quận 7 - TP. HCM mang tên Nhân Trí Dũng.
Là một trung tâm trải nghiệm, giáo dục với phương pháp đặc biệt theo mô hình trải nghiệm thực nghiệm tâm lý đa tương tác, Nhân Trí Dũng mang đến những trò chơi mang tính giáo dục cao, giúp các bé vừa vui chơi thư giãn, vừa phát triển trí thông minh & xây dựng những kỹ năng sống thời đại. Đặc biệt, với lợi thế không gian mở rộng thoáng, được bao quanh bởi thiên nhiên xanh mát & tách biệt với nhịp sống hối hả giữa lòng đô thị, đây là điểm đến lý tưởng của các gia đình & các bạn nhỏ khi rảnh rỗi hay những dịp cuối tuần, ngày lễ.
V
ới mô hình vận động thử thách cho trẻ, trung tâm Nhân Trí Dũng mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn & vô cùng bổ ích đối với sự phát triển về thể chất, trí tuệ & cảm xúc dành cho các em. 
- Game Liên hoàn Ninja Zone: Với 13 thử thách trước áp lực thời gian, Game Liên Hoàn Ninja Zone mang đến cho trẻ cơ hội được hóa thân thành nhiều vai trò khác nhau như lính cứu hỏa, tay đua xe, người nông dân...đưa bản thân vào nhiều tình huống khó khăn, đòi hỏi các bạn nhỏ phải tập trung cao độ, vận dụng phối hợp các giác quan để xử lý tình huống & chinh phục thử thách. Hoàn thành Game Liên Hoàn Ninja Zone chính là nền tảng để trẻ xây dựng cho bản thân những kỹ năng mềm cần thiết & khát khao mạnh mẽ vượt qua chính mình. 

Vòng xoay thần tốc - 1 trong 13 trò chơi thử thách của Game Liên Hoàn Ninja Zone tại Nhân Trí Dũng.

- Giải đua xe thăng bằng chất liệu gỗ hàng tuần: Tận dụng những ưu điểm tuyệt vời của xe thăng bằng mà mọi người thường thấy, Nhân Trí Dũng thiết kế nên xe thăng bằng làm từ chất liệu gỗ thân thiện với môi trường, cùng những hình vẽ sáng tạo đầy màu sắc trên thân xe nhằm mang đến sự thích thú cho các bé. Giải đua xe thăng bằng chất liệu gỗ có 1 không 2 tại Nhân Trí Dũng là một trò chơi mang tính thử thách được diễn ra cố định mỗi cuối tuần tại trung tâm. Tuy nhiên, giải đua này không mang tính thi đấu lẫn nhau, mà đề cao tinh thần vượt qua chính mình ở các bé với những phần thưởng hấp dẫn dành cho những “tay đua nhí” xuất sắc, các thí sinh chưa giành được chiến thắng có thể về nhà luyện tập & sẵn sàng trở lại đường đua trong những giải đấu kế tiếp. Đây là một sân chơi giúp các bé có cùng sở thích được gặp gỡ & giao lưu lẫn nhau, vừa rèn luyện thể chất vừa kết nối với bạn bè & xây dựng sự tự tin cùng khả năng giao tiếp tốt.

Giải đua xe thăng bằng chất liệu gỗ hàng tuần tại Nhân Trí Dũng là sân chơi giao lưu, kết nối các bạn nhỏ có cùng sở thích, giúp các bé
xây dựng thói quen vận động thường xuyên.

- Sân chơi miễn phí dành cho xe mô hình (RC Car): Với mặt đường đua tiêu chuẩn cùng đường đua uốn lượn đầy thử thách, sân chơi xe địa hình tại Nhân Trí Dũng chính là cơ hội để các tay đua có thể thỏa sức trình diễn những màn đua gây cấn & thú vị. Đặc biệt với lợi thế không gian rộng thoáng, các cổ động viên cùng các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể thoải mái theo dõi phần trình diễn xe của các bé. Nhân Trí Dũng mong muốn mang đến một sân chơi để thỏa mãn niềm đam mê của mọi người đối với xe mô hình, trung tâm không thu phí sân đua đối với trải nghiệm này.

Các cổ động viên hào hứng trước màn trình diễn Xe mô hình RC.

Đó là những trải nghiệm độc đáo & mang tính thử thách hiện đã có mặt tại Nhân Trí Dũng. Ngoài ra, trung tâm còn xây dựng đa dạng các hoạt động vui chơi dành cho gia đình, các bạn trẻ yêu thích trải nghiệm như: Làm gốm, Vẽ sáng tạo trên đa chất liệu, Bắn cung, Game VR Thực tế ảo, Trải nghiệm Mini Golf… 
Chắc chắn rằng đây chính là một địa điểm vui chơi lý tưởng với mô hình vận động thử thách cho trẻ vô cùng thú vị & mang tính giáo dục cao mà bố mẹ đang tìm kiếm cho bé yêu của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Add: 15 Trần Văn Trà, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM
Tel: (028) 3844 2369
Hotline: 0941 401 955
Email: vanh@toppion.com.vn
Website: www.nhantridung.edu.vn

Tin tức nổi bật

Tin tức khác

Nghệ thuật truyền thống nổi tiếng nhất Việt Nam không thể thiếu “Tranh đông hồ”. Sự nổi tiếng của những bức tranh độc đáo này bắt nguồn từ Làng Tranh Đông...
Vừa qua, Nhân Trí Dũng đã tổ chức ngày hội Trung thu tại tòa nhà Sài Gòn Mia. Trong không khí nhộn nhịp ấy có ông bà, cha mẹ, bạn bè...
Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đang đến gần, nhân dịp này, Nhân Trí Dũng tổ chức ngày hội làng nghề truyền thống nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp...
Vừa qua, các bạn nhỏ trường UTS đã có chuyến hoạt động ngoại khoá tại Nhân Trí Dũng. Vừa được vận động, vừa được học mà còn được quà mang về....
Kẹo đậu phộng làm nên hương vị tuổi thơ của mỗi người chúng ta, cũng là nét văn hoá của Làng nghề đậu phộng người Việt. Đâu đó cũng là một...
Gần đây, nghề rót khuôn tượng thạch cao đang được làm mưa, làm gió trên mạng xã hội. Những mẫu tượng ra lò, trở nên lên top 1 xu hướng giới...
Nói đến “Bánh tráng” hẳn cũng rất quen thuộc đối với mỗi người. Bánh tráng là món được đi kèm với những món ăn khác tạo nên hương vị đặc biệt,...
Ngày 4/10/2023, trong không gian ấm cúng tại Tea.Joy, Topclever Nhân Trí Dũng và Tea.Joy đã ký kết đồng hành tổ chức Workshop nghệ thuật. Sự hợp tác này đánh dấu...
Đại lễ 30/4 - 1/5 năm nay, bạn và gia đình đã có dự định gì chưa? Đến với trung tâm Nhân Trí Dũng, gia đình hứa hẹn sẽ có với...
Sắp tới đây, ngày 15/4 - 16/4/2023 (nhằm ngày thứ 7 & chủ nhật), tại trung tâm Nhân Trí Dũng sẽ tổ chức lễ hội té nước vô cùng độc đáo và...
Tạo sân chơi, cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, hoạt động giải trí sẽ...
Hiện nay, ngoài những kiến thức từ sách vở, cha mẹ cũng nên cho con tham gia vào các hoạt động bên ngoài để con có thêm kiến thức cũng như...
Sau này, khi đời sống của con người ngày càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng cao, làm gốm nghệ thuật trở thành một thú vui tao nhã...
Kỹ năng sống là một một phần rất quan trọng trong quá trình trưởng thành của bé. Tuy nhiên, với không gian trong thành phố mà muốn con có khả năng...